Tin tức

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà

Trong giai đoạn hiện nay, việc phát triển các ngành công nghiệp như công nghiệp chế tạo, luyện kim..  Đã cung cấp rất nhiều sản phẩm chất lượng cho các hoạt động của con người. Việc xây dựng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các vật liệu có sẵn. Các loại vật kiệu xây dựng gồm rất nhiều thành phần. Mỗi thành phần lại có những chất lượng khác nhau. Để lựa chọn được vật liệu phù hợp, kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà sau sẽ giúp ích cho bạn.

Vật liệu gì cần thiết để xây dựng một ngôi nhà

Mỗi một ngôi nhà xây nên đều có cần có những vật liệu để xây dựng nên nó. Có thể kể ra đây những vật liệu cần thiết như:

• Xi măng: Giúp gắn kết các thành phần như gạch, đá, sắt, thép

• Gạch:  Gạch giúp cho việc dựng nên các công trình nhà cửa

• Đá: Góp phần trong công đoạn làm móng của một ngôi nhà.• Sắt : Tạo sự vững chắc cho công trình

• Thép: Góp mặt trong các trụ cột chống đỡ cho ngôi nhà.

• Các vật liệu cần thiết như vật liệu ngành nước, ngành điện…

kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
Hình: Vật liệu xây dựng

Những kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà chất lượng

Các công trình nhà ở cần có những yếu tố kĩ thuật phải đảm bảo thì chất lượng công trình mới cao. Trong các yếu tố kĩ thuật như thiết kế bản vẽ, kĩ thuật xây dựng thì vật liệu xây nhà cũng rất quan trọng. Vật liệu tốt là yếu tố sống còn để có thể xây nên ngôi nhà bền vững. Có rất nhiều vật liệu để xây nên ngôi nhà của bạn. Mỗi loại vật liệu thì cũng có nhiều chủng loại khác nhau, cũng như chất lượng khác nhau.

Kinh nghiệm chọn thép

Thép với đặc tính vật lý của mình là khả năng chịu lực nén và lực kéo tốt. Điều này đóng vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Thép góp mặt trong bê tông cốt thép ở các trụ hay trần nhà. Nếu không có thép hoặc thép kém chất lượng thì những tấm bê tông có thể đổ sập bất cứ lúc nào.Trên thị trường hiện nay, thép cho xây dựng được bán với nhiều chủng loại và sản phẩm khác nhau.

Chất lượng của mỗi loại thép cũng phải rất khác nhau. Bạn nên chọn nhà sản xuất uy tín trên thị trường như Việt Nhật hoặc Pomina. Đây là hai công ty có chất lượng thép tốt được nhiều công trình sử dụng.

kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
Hình: Thép Xây dựng

Gạch xây tường

Đối với mỗi ngôi nhà,  để có kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà đặc biệt là gạch xây tường. Bạn phải chọn gạch phải đảm bảo các yếu tố như:

• Không giữ nước

• Khả năng chống uốn tốt

• Khả năng cách âm

• Khả năng cách nhiệt

Vai trò của gạch xây tường góp phần tạo nên không gian và tạo bức tường vững chắc che chở cho mọi người bên trong. Gạch được rất nhiều nơi cung cấp phục vụ cho xây dựng. Có thể kể ra đây như Gạch Tuymen Đồng Nai đây là sản phẩm có chất lượng rất tốt.

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
Hình: Gạch xây dựng

Đá xây dựng

Trong kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà thì đá xây dựng là phần bạn phải chú ý để có chất lượng đá tốt nhất. Đá dùng trong xây dựng có tác dụng cùng với bê tông tạo nên sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Đá có hai loại chính đá xanh và đá đen. Về chất lượng đá xanh được đánh giá cao hơn ở khả năng chịu lực hơn đá đen.

Để chọn được đá tốt ta cần chọn lựa những viên đá có hình khối liền và không có lẫn tạp chất. Trước khi dùng đá trộn bê tông cần phải lọc sạch tạp chất để tăng độ bám dính của đá.

kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà
Hình: Đá Xây dựng

Cát xây dựng

Cát là một thành phần không thể thiếu của các công trình xây dựng. Cát có nhiều loại kích cỡ như cát mịn, cát hạt trung và cát hạt to. Bạn cần sử dụng đúng loại cát cho các mục đích xây dựng của mình. Đối với việc trộn bê tông cốt thép các kĩ sư xây dựng khuyên dùng cát hạt to.

Còn đối với việc xây tường và tô tường lại nên chọn cát hạt trung. Cát mịn dùng trong việc làm nền móng.Việc chọn lựa cát không nên lựa chọn những loại cát nhiễm mặn hay phèn. Đồng thời cát chất lượng tốt không được chứa đất sét, chất bẩn..

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng
Hình: Cát xây dựng

Xi măng

Xi măng là vật liệu cực kỳ quan trọng để tạo sự gắn kết hỗn hợp gồm cát, đá, nước. Một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng xi măng là mác xi măng. Mác xi măng càng cao thì cường độc chịu lực nén càng tốt. Với mỗi yêu cầu xây dựng khác nhau như xây, tô hay đổ bê tông thì mác xi măng cũng khác nhau.

Bạn có thể sử dụng Xi măng của  Holcim và xi măng Hà Tiên cho công trình của bạn. Đây là nhà sản xuất có chất lượng xi măng tốt nhất hiện nay.

kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà
Hình: Xi măng xây dựng

Vật liệu ngành nước

Vật liệu ngành nước cũng rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn. Bạn nên chọn những sản phẩm ống nước chất lượng, có độ bền cao. Đồng thời các vật liệu này phải phù hợp với nhu cầu sử dụng của căn nhà bạn.

Vật liệu ngành điện

Vật cung cấp điện cho một ngôi nhà khi xây dựng cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Với kinh nghiệm chọn vật liệu xây nhà nhiều năm thì vật liệu ngành điện là không thể thiếu. Các vật liệu  ngành điện như dây diện, ổ cắm.. phải đảm bảo các yêu cầu về an toàn và chất lượng.

Vật liệu chống thấm cho ngôi nhà

Một ngôi nhà nhất là nhà vệ sinh việc chống thấm là việc rất quan trọng. Các hóa chất chống thấm thường được sử dung là Sika và Kova.Việc chống thấm cho căn nhà của bạn là việc nên vì sẽ giúp tăng chất lượng ngôi nhà. Đồng thời giảm đi chí phí bảo dưỡng ngôi nhà sau này.

 

 

 

 

Leave a Comment