Tin tức

Tuyến phố Hồ Chí Minh giá đất đắt nhất việt nam

Thành phố Hồ chí Minh là thành phố năng động nhất cả nước. Đất đai ở đây cũng thuộc hàng đắt đỏ nhất Việt Nam. Giá đất cao như vậy do vị trí đắc địa về chính trị và kinh doanh buôn bán. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu những tuyến phố giá đất đắt nhất việt nam ở thành phố Hồ Chí Minh.
Ở thành phố Hồ Chí Minh giá đất đắt đó chủ yếu là tuyến phố như đường Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, đường Lê Lợi…

Đường Nguyễn Huệ ( Phường Bến Nghé, Quận 1 )

Đây là khu đất vàng của thành phố Hồ Chí Minh với giá từ 1,34 đến 1,37 tỷ đồng m2. Đường Nguyễn Huệ là một trong những con đường đi bộ đẹp nhất Việt Nam. Con đường này được cải tạo thành đường đi bộ vào 2014 đến nay là con đường được mọi người biết đến.

Chính quyền thành phố đã tiến hành nâng cấp đường Nguyễn Huệ biến nó thành một trong những nơi giá đất đắt nhất việt nam. Nơi đây có vị trí rất đắc địa trải dài một trục thẳng từ UBND thành phố đến bến Bạch Đằng.

Đường Nguyễn Huệ là trung tâm mua sắm của giới thượng lưu. Nơi tập trung các ngân hàng, tập đoàn tài chính và các khách sạn 5 -6 sao. Nơi đây có các tòa nhà cho thuê văn phòng với giá rất cao. Chi phí để thuê văn phòng ở đây là từ 50 – 100 usd/m2.

 

Giá đất đắt nhất việt nam
Hình: Đường Nguyễn Huệ

Đường Đồng Khởi (Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh)

Đường Đồng Khởi là con đường mua bán sầm uất nhất thành phố Hồ Chí Minh. Con đường này có chiều dài gần 1km, có vị trí bắt đầu từ nhà thờ Đức Bà. Trên dọc con đường này còn có các công trình khác như công trình Lam sơn. Tiếp đến là công viên Chi Lăng và điểm cuối của con đường này là giao cắt với đường Tôn Đức Thắng.

Đường Đồng Khởi tập trung các khách sạn 5 sao như Continental, Sheraton. Con đường này còn nơi có các quán cà phê sang trọng của giới nhà giàu. Vào năm 2007 vào thời điểm đó giá đất ở đây có thể lên tới 1t tỷ đồng/m2. Hiện nay qua cơn sốt bất động sản giá nào rơi vào khoảng 816 triệu đồng.

giá đất đắt nhất việt nam
Hình: Đường Đồng Khởi

Đường Lê Lợi

Con đường này cũng là một con đường mua sắm sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có chợ Bến Thành là biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí của đường bắt đầu từ đường Đồng Khởi đến vòng xoay Chợ Bến Thành.

Đây là con đường tập trung các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm lớn của thành phố. Nhà cửa hai bên đường đều được dùng để kinh doanh, mua bán.

Giá bán mỗi m2 đất ở đây dao động vào khoảng 750 – 770 triệu đồng.

Gía đất đắt nhất việt nam
Hình: Đường Lê Lợi

Công trường Lam Sơn

Giá đất đắt nhất việt nam ở thành phố Hồ Chí Minh có sự góp mặt của đất ở công trường Lam Sơn. Với mức giá bán được các nhà đầu tư đưa ra là 750 -755 triệu đồng/m2.

Công trường Lam Sơn có sự hiện diện của nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp. Trên một đoạn phố ngắn từ đường Đồng Khởi đến đoạn cuối giáp với đường Hai Bà Trưng. Công trường lam sơn có các công trình tiêu biểu như Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hát lớn là nơi tập trung đông du khách và người dân đến thưởng thức nghệ thuật.

Trên con đường này còn các khách sạn có qui mô rất hoành tráng. Hai khách sạn được nhiều người biết đến là Park Hyatt Saigon, Caravelle Hotel. Hai khách sạn này có kiến trúc và chất lượng phục vụ rất tốt.

Nơi đây mọi người có thể đến và mua sắm nhiều mặt hàng lưu niệm. Những cửa hàng, quán xá ở đây rất phát triển phục vụ nhu cầu của khách trong nước và nước ngoài. Nếu bạn muốn thuê mặt bằng kinh doanh ở đây thì mức phí phải trả là 50-60usd trên mỗi m2 trong 1 tháng. Điều nay nói lên mức độ đắt đỏ của giá đất nơi đây.

Đường Lê Anh Xuân

Giá đất ở đây cũng ở mức khá cao 673 – 675 triệu đồng. Con đường này không quá nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng lại nổi lên với ưu thế về lĩnh vực khách sạn, cũng như cao ốc cho thuê.
Con đường bắt nguồn từ nơi giao nhau với đường Lý Tự Trong, Lê Thánh Tôn đến điểm cuối là phố Phạm Hồng Thái.

Đường Lê Duẩn

Giá bán của đất đường Lê Duẩn ở mức 650 triệu đồng. Trên đây con đường này tập trung nhiều ngân hàng và cơ quan hành chính nhà nước. Nơi đây có tòa nhà của tập đoàn dầu khí việt nam.
Vị trí của đường Lê Duẩn tính từ Thảo Cầm Viên và điểm cuối là Dinh Độc Lập.

Đường Đông Du

Đây cũng là một con đường có giá đất đắt nhất việt nam có giá từ 575-550 triệu đồng/m2. Trên con đường này tập trung các địa điểm vui chơi cho du khách và mọi người.

Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Giá đất ở đây cũng rất cao 575-550 triệu đồng/m2. Con đường này mới được mới nâng cấp. Nam Kỳ Khởi Nghĩa là nút giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Từ con đường này có tập trung số lượng lớn xe lưu thông vào thành phố.
Hai bên đường là các tòa nhà cao tầng, ngân hàng , cửa hàng, khách sạn phục vụ nhu cầu mua sắm của mọi người.

Hồ Huấn Nghiệp

Con đường này cũng có giá không rẻ giá dao động từ 575-550 triệu đồng/m2. Đây là con đường lâu đời của thành phố.

Trên đây tuyến phố Hồ Chí Minh giá đất đắt nhất việt nam, mọi người có thể tham khảo để quyết định cho mình.

 

Leave a Comment